ASUS ROG Zephyrus G14

ASUS ROG Zephyrus G14 คอมสเปคแรงที่รวมร่างกับ Ultrabook

ปกติแล้วเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค ได้กลายเป็นภาพจำของใครหลายๆ คนคือใหญ่เทอะทะหนักอึ้งไม่เหมือนกับ ASUS ROG Zephyrus G14 ที่ออกมาแก้ปัญหาเหล่านี้ เพราะว่าเป็นรุ่นที่มีดีไซน์ล้ำ ไปในอนาคตและมีความมินิมอล แถมเรียบหรูความสวยไม่ได้แพ้ ASUS Zenbook 14 และ SAMSUNG Smart TV

เรียกได้ว่า asus zephyrus รุ่นนี้เขามีดีไซน์สวยเรียบหรู แต่สเปคแรงแถมฟีเจอร์ล้นๆ และใครที่ชื่นชอบการทำงานของ AMD ก็น่าจะต้องตกหลุมรักเจ้า asus zephyrus g14 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวนี้อย่างแน่นอนค่ะนั่นก็เพราะว่ามันคือ AMD Adbantage นั่นเองค่ะ

asus rog zephyrus g14 สเปค

จุดเด่นที่ทำให้ ASUS ROG Zephyrus G14 กลายเป็น asus zephyrus โน๊ตบุ๊คยอดนิยม

จุดเด่นแรกของ rog zephyrus คือฝาหลังของรุ่นนี้เป็นแบบเจาะรูป ที่ทางแบรนด์เรียกกันว่าเป็น AniMe Matrix ที่เป็นเทคนิค Vapor diposition process ซึ่งใช้ช่องไฟแบบ LED ทำให้เกิดปรับเปลี่ยนและเล่นลวดลายได้ถึง 14,969 ลาย ทำให้เกิดการตัดกับเครื่องสีเทาที่เรียกว่า Ecilpse Gray ซึ่งถือว่าสวยงามมาก

ถึงแม้ว่าจะเป็นการดีไซน์ให้มีลักษณะของตัวเครื่องที่บางและเบาแค่ 1.72 กก.ซึ่งมาพร้อมกับซีพียู AMD Ryzem7 หรือ Ryzen 9 6000 น้องได้การ์ดจอที่เป็น AMD Radeon RX 6700s พร้อมกับชิป MUX Switch ที่จัดให้อยู่ในโหมดที่เป็นการประหยัดพลังงานใช้งาน ได้เต็มประสิทธิภาพ ทำให้กลายเป็นโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งที่สามารถใช้งานอย่างต่อเนื่องได้นานสุดถึง 10 ชม.เลยทีเดียว

สำหรับasus rog zephyrus g14 สเปค ที่ยอดเยี่ยม

แน่นอนว่าโน๊ตบุ๊คที่ใช้ในการเล่นเกมนั้น มักจะเจอกับปัญหาเกี่ยวกับเรื่องความร้อน ทำให้ asus zephyrus g14 แบบที่เป็น rog zephyrus ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่กลายเป็นเรือธง ของโน๊ตบุ๊คที่มีระบบระบายความร้อนของซีพียู และการ์ดจอได้รวดเร็วอย่างมาก เพราะว่าเขาจับคู่มากับพัดลม Arc Flow Fans ที่ถูกออกแบบมากับช่องระบายอากาศแบบ Anti-Dust Tunnel 2.0

ทำให้ rog zephyrus ก็เลยเป็นโน๊ตบุ๊ค ที่ไม่กลัวปัญหาเรื่องความร้อนที่สูง ยิ่งถ้าหากว่าใช้งานออฟฟิศทั่วไป ก็ถือว่ายอดเยี่ยมอย่างมากด้วยเพราะว่าเขามีฟีเจอร์ OdB คือสามารถสั่งหยุดพัดลมให้ทำงานชั่วคราว โหมดนี้ถูกเรียกว่า Silent คือไม่ให้เกิดเสียงพัดลมที่จะมารบกวนในขณะที่กำลังทำงานร่วมโต๊ะเดียวกัน กับคนข้างเคียง

สำหรับการพกพาไปทำงานนอกสถานที่นั้น ก็ถือได้ว่าไม่ใช่ปัญหา เพราะว่าจัดมาเต็มทั้งระบบ Microsoft Office Home&Student 2021 ที่ใส่มาไว้ให้แล้วแบบพร้อมสรรพ เพื่อตอบโจทย์ครบทุกมิติ ของการทำงานและการเล่นเกมอีกด้วยค่ะ

asus zephyrus g14

จุดเด่นอีกอย่างที่มีหน้าจอ ROG Nebula Display 14 นิ้ว

จุดเด่นอีกอย่างของ asus zephyrus ที่ถือว่าเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมอย่างมากกับขนาดของหน้าจอแสดงผลคือเท่ากับ 14 นิ้ว กับอัตราส่วน 16:10 ให้ความละเอียดแบบ WQXGA Z2560 1600กับพาเนล IPS ซึ่งมีค่ารีเฟรชเรตที่ 120 Hz และ Response Time 3 ms เป็นอีกหนึ่งของฟีเจอร์ที่ช่วยป้องกันเกี่ยวกับภาพที่ฉีกขาด Adaptive-Sync ยังคงรองรับการแสดงผลแบบ Dolby Vision HDR แถมมาด้วยกันกับขอบเขตของสีสันที่กว้างถึง 100% DCI-P3 งานนี้การรันตีโดย PANTONE Validated

สเปกดังกล่าวนี้เรียกว่าได้ก้าวข้าม ความเป็นเกมมิ่งสายครีเอเตอร์ได้แบบย่อมๆ เลยทีเดียว โน๊ตบุ๊คตัวนี้มีลำโพง ที่ติดตั้งทั้งหมด 4 ดอกด้วยกันเพื่อรองรับ Dolby Atmos ซึ่งยังมาพร้อมกับไมโครโฟน 3D Mic Array ที่มีฟรีเจอร์เด็ดตัดเสียงรบกวนแบบ Two-Way AI Noise Cancellation

สำหรับในส่วนของคีย์บอร์ดก็ยังได้เพิ่มปุ่ม Hotkeys ให้สามารถใช้งาน 4 ปุ่ม ตั้งค่าให้เป็น N-key Rollover ได้ในตัว รองรับการรัวปุ่มได้ในนาทีที่สำคัญ ของการตัดสินการแพ้ชนะได้ ซึ่งไม่ต้องกังวลเลยว่าปุ่มนี้นั้น จะสามารถทำงานได้ไม่ทัน

และอีกหนึ่งจุดเด่นของเจ้า asus zephyrus g14 รุ่นนี้ในฐานะที่ rog zephyrus g14 เป็นโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง ที่มีฟีเจอร์โดดเด่นมากที่สุดในตัวหลายอย่าง ที่แน่นอนว่าผู้ใช้บางรายอาจจะยังไม่ทราบด้วยซ้ำไป ความจริงแล้วเจ้าตัวนี้กลายเป็นโน๊ตบุ๊คสุดแสนจะทรงพลัง ที่มีฟีเจอร์ครอบเครื่องแถมด้วยซอฟท์แวร์ที่ครบครัน ที่บอกว่าเหมาะสำหรับการใช้งาน แถมยังช่วยเรื่องการจัดการพลังงานได้อย่างน่าเหลือเชื่ออีกด้วย ทำให้โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งบางรุ่นต้องชิดซ้ายไปเลยก็มี

ASUS ROG Zephyrus G16

สรุปข้อดีของ ASUS ROG Zephyrus G14

มีข้อดีที่สามารถเอาชนะโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งรุ่นอื่นๆได้ต่อไปนี้เรียกได้ว่าไปหาแบบasus rog zephyrus g14 มือสอง มาใช้ก็เรียกได้ว่าใช้งานได้จริงตามคุณสมบัติของแท้ ซึ่งจะมีอะไรกันบ้างไปดูกันเลยค่ะ

 •  ส่วนประกอบของตัวเครื่องมีความแข็งแรงแต่คงความเรียบหรู
 •  บานพับที่มาช่วยยกตัวเครื่องขึ้นได้เล็กน้อยเพื่อให้งานพิมพ์สามารถทำได้อย่างสะดวกด้วยการกางได้ถึง 180 องศา
 •  มีไฟ Anime Matrix มาเป็นตัวช่วยให้มีเกิดความงามที่โดดเด่น
 •  มีสเปคเป็น AMD Advantage คงประสิทธิภาพของ Ryzen 7 6800 Hs
 •  มีระบบระบายความร้อนที่ยอดเยี่ยมแบบ Cooling Vapor Chamber
 •  หน้ารอที่มีความละเอียดและได้ค่ารีเฟรชเรตระดับสูงและมีขอบเขตของสีที่กว้าง
 •  ได้กล้อง IR Camera ที่มาทำให้การสแกนใบหน้าที่มาช่วยปลดล็อกแบบไม่ต้องพิมพ์รหัสผ่าน
 •  เป็นเครื่องที่ใช้แรม 16 GB ซึ่งสามารถอัปเกรดได้ถึง 24 GB
 •  ได้ลำโพง Dolby Atmos จำนวน 4ดอก
 •  มีระบบการจัดการพลังงานได้แบบยอดเยี่ยมทำให้สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 10 ชม.
 •  มีน้ำหนักเครื่องที่บางเบาเหมาะมากสำหรับการพกพา
 •  มีซอฟท์แวรที่ติดตั้งมาเพื่อพร้อมกับการใช้งานอย่างมาก

ทำให้ASUS ROG Zephyrus G14 จึงเหมาะมากสำหรับคนที่กำลังมองหาโน๊ตบุ๊คที่รองรับการทำงานแบบสมบุกสมบันที่สุดเครื่องหนึ่งเลยทีเดียวค่ะซึ่งรับรองได้ว่าไม่ได้แพ้ ASUS ROG Zephyrus G16 และ Asus ROG Zephyrus G15 แต่อย่างใดเลยทีเดียวค่ะ