Poco-X4 สมาร์ทโฟนประสิทธิภาพเยี่ยม ที่หลายคนตามหา ราคาไม่แรงมาก แต่มีฟังก์ชันครบครัน

Poco-X4 สมาร์ทโฟนขนาดใหญ่ poco x4 ราคาล่าสุด หมื่นนิดหน่อย

Poco-X4 งานนี้ทางค่าย PO-CO ได้มาส่งตัวสมาร์ทโฟน ที่เป็นระดับกลาง รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง poco x4 pro 5g เป็นรุ่นที่มีกล้องหลัง เรียกกันว่าระดับเรือธง คือให้ค่าของความละเอียดอยู่ที่ 108 ล้านพิกเซล หน้าจอแสดงผลเป็นแบบ AMOLED ขนาดบิ๊กที่ 6.67 

และมาพร้อมกับชิป Smapdragon 695 แถมด้วยแบตเตอรี่อย่างอึดแบบ 5000 mAh เป็นแบบชาร์จไว 67W turbo charging ที่ได้เปิดตัวกันไป เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่เมื่อสัปดาห์ ที่ผ่านมานี้เอง

และมาถึงตอนนี้ ก็ได้ทำการวางจำหน่าย กันเป็นไปแบบเป็นทางการ ที่เราได้เคยนำมารีวิว poco x4 สเปค แล้วกันแบบคร่าว ๆ ในบทความก่อนหน้านี้ และวันนี้เราจะได้มาดู แบบเจาะลึกกันไปเลย ว่ามีความดีงาม กันเบอร์ไหนนะคะ

Poco-X4 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ที่หลายคนสงสัย poco x4 pro 5g ดีไหม pantip

Poco-X4

Poco-X4 เมื่อแกะกล่องออกมา ก็ได้มีการจัดมา เป็นเซ็ตที่นอกจาก จะมีตัวเครื่อง poco x4 pro 5G แล้วก็ได้ใส่สายแบบ USB – C สำหรับเพื่อการใช้งาน แบบถ่ายโอนข้อมูล และจับคู่กันมากับ ตัวอะแดปเตอร์ 67 W เป็นแบบฟาสชาร์จ ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะแบบ 67W turbo charging

ซึ่งตัวนี้แถมมา ให้ในกล่องกันเลย ไม่ต้องไปซื้อแยก ให้เสียเงินเพิ่มไปอีก และมีคู่มือแนบมาให้ด้วย ถึงวิธีการใช้งาน มาพร้อมกันกับ ใบรับประกัน แถมเคสที่เป็น ซิลิโคนแบบใส ให้มาด้วยและอีกอัน 

ด้วยดีไซน์เปล่งประกาย ระยิบเหมือนดาวบนท้องฟ้า

poco x4 pro ดีไหม

ต้องบอกว่า POCO X4 Pro 5G รุ่นนี้เขาได้มีการออกแบบ ในแบบที่เป็นดีไซน์ ที่ดูแล้วสวยงามหรูหรา ไฮโซนิดหน่อย มีความเป็นพรีเมี่ยม แบบมีระดับ ทางด้านฝาหลัง ก็จะมีกระจก ที่มีเส้นสายเหมือนแสงไฟ ที่กำลังฉายส่อง จะเห็นได้ชัดมาก ๆ

หากใช้สี Laser Black ที่บอกไว้ก่อนแล้วว่า เห็นเหมือนแสงที่สาดส่อง ไปบนท้องฟ้า ในยามค่ำคืนนั่นเอง แอบแปลกใจไม่รู้ว่า อะไรที่ทำให้เกิด แรงบันดาลใจให้ คิดคอนเซ็ปนี้มา

เรามาดูกันที่ตัวกล้อง ที่คราวนี้มีการดีไซน์ ให้ขยายออกไปทางด้านข้าง จนเกือบจะเต็มข้างตัวเครื่อง และยังมีคำว่า PO-CO และ 108MP AI Triple Camera ที่เห็นได้อย่างชัดเจน รุ่นนี้มีระบบของกล้องหลังอยู่ที่ 3 เลนส์ และได้วางอยู่ในตำแหน่ง ทางด้านซ้ายนั่นเอง

ทำให้การดีไซน์นี้ ดูแล้วอลังการงานสร้างมาก และตัวเครื่องก็ได้ผลิต มาเพื่อให้มีความทน ต่อละอองน้ำที่มาตรฐาน IP53 อย่างเช่นถ้าหากว่า เจอน้ำสงกรานต์สาดเข้ามา แบบไม่ทันได้ตั้งตัว ก็เรียกว่าหายห่วงได้เลยค่ะ

ถ้าจะต้องซื้อสมาร์ทโฟนรุ่น ซื้อpoco x4 pro 5g ควรต้องดูอะไรบ้าง

POCO X3 Pro

Poco-X4 ถ้าหากพลิกดู ทางด้านล่างก็จะได้เห็น พอร์ตที่มีให้มา เรียกว่าเตรียมมา ให้ใช้งานได้ แบบจัดเต็มมาก ไม่ว่าจะเป็นช่อง ที่ต่อเข้ากันได้ กับชุดของหูฟัง ที่มีขนาดมาตรฐานคือ 3.5 มม. สามารถมารองรับ การใช้งานคู่กันได้ กับพวกสมาร์ทโฮม ภายในบ้านด้วยการทำ IR Blast ที่เป็นอินฟาเรส เหมือนรีโมทนั่นเองค่ะ

และทางด้านล่าง ก็ยังให้พอร์ต USB – C ที่ทางค่ายนี้ จัดเอาลำโพง แบบสเตอริโอวางไว้ ถึงสองตำแหน่งด้วยกัน คือทั้งด้านบน และด้านล่างของตัวเครื่อง เรียกว่าไม่ห่วง เรื่องเสียงหากต้องการ ที่จะรับชมภาพยนตร์ คงจะกระหึ่มแบบ โฮมเธียร์เตอร์ก็มิปาน ที่คราวนี้ไม่เป็น อุปสรรคอีกต่อไป หากจะต้องการ ดูหนังจากเว็บหนังออนไลน์ หรือดูซีรีส์ที่คุณชื่นชอบ เรียกได้ว่าระบบของเสียงนั้น ไม่มีที่ติ กันเลยทีเดียวค่ะ

และพวกปุ่มต่าง ๆ ส่วนใหญ่ก็จะได้ถูก จัดวางไว้ทาง ด้านขวาของตัวเครื่อง ที่เรียงกันลงมา ตั้งแต่ปุ่มปรับ ระดับของเสียง และปุ่มเพาว์เวอร์ ซึ่งปุ่มนี้ใช้ร่วมกันกับ ปุ่มที่เป็น การสแกนลายนิ้วมือ ส่วนทางฝั่งด้านซ้าย ของตัวเครื่องรุ่นนี้ ไม่มีปุ่มหรือพอร์ตใด ๆ เลยแบบนี้ก็คง ไม่ต้องถามแล้วว่า poco x4 pro ดีไหม

กลายเป็นประวัติศาสตร์ หน้าใหม่แห่งวงการ PO-CO

poco x4 pro 5g ดีไหม pantip

Poco-X4 เรียกได้ว่าเป็น ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ของวงการมือถือ PO-CO X Series ที่ได้เริ่มให้มี การใช้หน้าจอแบบ AMOLED ได้เข้ามาใช้งานในรุ่นนี้ และแถมยังจัดหนักจัดเต็ม ด้วยหน้าจอขนาด 6.67 นิ้ว ที่มีความละเอียดกันไปถึง 2400 x 1080 FHD+

เรียกว่าจัดมาเพื่อ การดูหนังออนไลน์ กันโดยเฉพาะ เพราะด้วยมีความละเอียด ในแบบที่คมชัดมาก และยังรวมไปถึง อัตราของการีเฟรซเรตที่ 120 Hz ที่มีการตอบสนองถึง 360 Hz ก็เลยเป็นเหตุผลว่า ทำไมการแสดงผล ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ มีการลื่นไหลและช่วยให้ การทัชที่หน้าจอสัมผัส มีการตอบสนอง แบบสะใจผู้ใช้ อย่างแน่นอนค่ะ

แถมยังมีการรองรับ ช่วงสีที่กว้างอย่าง DCI – P3 เป็นอัตราส่วนคอนทราสต์ 4,500,0000:1 ซึ่งจะได้รับ SGS Eye Care Certification เพื่อจะได้มาช่วย ในการเพิ่มสีสัน ของการรับชม พวกคอนเทนต์ต่าง ๆ และสามารถช่วย ถนอมสายตาผู้ใช้งาน ในเวลานาน ๆ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ

รุ่นนี้ยังมีระบบ ของเซ็นเซอร์กล้อง ที่ให้ความละเอียด อย่างที่บอกไปแล้วว่าถึง 108 ล้านพิกเซลนั้น เรียกว่าเป็นระดับของเรือธง ของเจ้าเลนส์อัลตราไวด์ ที่ให้ความละเอียดกันไปอีก 8 ล้านพิกเซล

และอีกเลนส์ที่ไม่ยอมแพ้กัน อย่างเลนส์มาโคร ที่ความละเอียด 2 ล้านพิกเซลกันไปด้วย ซึ่งตัวของกล้องใหญ่ ที่มีความสามารถถึง 108 ล้านพิกเซลนั้น จัดมาพร้อมด้วย เซ็นเซอร์ที่มีขนาดใหญ่ 1/1.52 นิ้ว

เรียกว่าบันทึก รายละเอียดกันด้วยเทคโนโลยี 9- in- 1 binning เพื่อมาช่วยให้ การถ่ายภาพของคุณนั้น ชัดไปจนถึง รูขุมขนกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังมีพวกฟีเจอร์โหมด อย่างพวกภาพบุคคล ภาพถ่ายในตอนกลางคืน ภาพแบบพาโนรามา หรือภาพแบบซุปเปอร์มาโคร แล้วยังบันทึกภาพวีดีโอ ได้มีความละเอียด ในขีดสุดกันที่ 1080p 30 fps กันเลยทีเดียวค่ะ

เรียกว่า วงการมือถือ มีสะเทือนอย่างแน่นอน นอกจากนี้ทางค่ายยังมีรุ่นที่เป็นยอดนิยมอย่าง POCO X3 Pro และ Poco X4 GT เรียกว่าจัดเต็มมาซะขนาดนี้ แล้วใครที่เคยเป็น แฟนพันธุ์แท้ของ PO-CO จะอดทนไหวหรือ อย่ารอช้าคง ต้องไปจัดมาไว้สักเครื่อง อย่างไวแน่นอนเลยค่ะ

 


เรียบเรียง BOMEBAMB