lenovo legion pro 7i

lenovo legion pro 7i เกมมิ่งโน๊ตบุ๊กที่มีลูกเล่นแพรวพราว

ชั่วโมงนี้ถ้าจะต้องพูดถึงโน๊ตบุ๊คที่มีทั้งความเร็วและแรง บรรดาเกมเมอร์ทุกคนต่างก็ยืนยันว่าต้องเป็น lenovo legion pro 7i อย่างแน่นอน เพราะว่ารุ่นนี้เขาถูกยกให้เป็นรุ่นเรือธง เพราะถูกอัพสเปคและฟีเจอร์ ที่ถือว่าอลังการมากกว่า ASUS ROG Zephyrus G14 และ Xiaomi Smart TV หรือ Lenovo Legion Pro 7

เอาเป็นว่ารุ่นนี้ยังไม่ทันได้วางจำหน่าย เหล่าเกมเมอร์ก็จองกันไปแบบถล่มทลายกันแล้ว จุดเด่นก็คือเป็นซีพียู Intel 13th Gen ที่มากับการ์ดจอแยกอย่าง NVIDIA GeForce RTX 4000 Series บวกกับฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่มาเป็นตัวช่วยปรับจูนประสิทธิภาพของตัวเครื่องให้มีความแรงและอึดขึ้น

legion Lenovo

lenovo legion pro 7i ไฟสวย ฟีเจอร์เยอะ

สำหรับทางด้านฟีเจอร์ที่มีจุดแข็งอย่าง Lenovo Legion Slim 7i คือเรื่องของระบบระบายความร้อนที่เฉพาะตัวอย่าง Legion Coldfront ทำให้เจ้ารุ่นนี้ได้รับการอัพเกรดจากเวอร์ชั่น 4.0 มาเป็น 5.0 ทำให้ตลอดการใช้งานตัวเครื่องจะมีตัวช่วยควบคุมอุณหภูมิได้เป็นอย่างดี

เรียกว่าสายเกมเล่นอย่างไรก็ไม่มีติดขัด เพราะว่าทำงาน Lenovo Legion Slim 7i ได้อย่างต่อเนื่องนั่นเอง นอกจากนี้ยังได้หน้าจอแบบใหม่คือ Lenovo PureSight Gaming Display ที่ยกข้อดีมาจากจอรุ่นก่อน ซึ่งไม่ว่าจะได้ความละเอียดสูงแบบ QHD พาเนล IPS ที่ได้คุณภาพที่สูงแล้วยังสามารถปรับค่ารีเฟรชเรตได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ยังมีคีย์ลัด ที่ตัวแป้นกดคีย์บอร์ดอย่าง Legion TrueStrike สำหรับเวอร์ชั่นใหม่ก็จะมีไฟอย่าง Per Key RGB ซึ่งสามารถเปลี่ยนเอฟเฟคแสงได้ถึง 6 แบบ แถมยังมีชุดคีย์แคปมาให้ถอดเปลี่ยนได้ เท่ากับทำให้เจ้าโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้ถือว่าล้ำหน้ากว่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คหลายๆ รุ่นที่เคยมีมาในตลาดเลยทีเดียวค่ะ

ได้กล้องเว็บแคมแบบชนิดพิเศษอย่าง Tobii Horizon

จุดเด่น Lenovo Legion Slim 7i ที่ต้องยกให้เจ้ารุ่นนี้มีความพิเศษและโดดเด่นก็ต้องเป็น กล้องเว็บแคมแบบชนิดพิเศษตัวนี้คือ Tobii Horizon เพราะว่านอกจากที่มันจะจับภาพตอนผู้ใช้งานแล้ว มันยังจับการเคลื่อนไหวอย่าง Motion Tracking ซึ่งจะจับภาพศีรษะของผู้เล่นเกมที่ตั้งทำมาเพื่อรองรับเป็นพิเศษอีกด้วยค่ะ

เพราะว่าเวลาผู้ที่ใช้งานจะต้องหันหน้าไปมานั้นในจอเกมก็จะหันตามไปด้วย แน่นอนว่าสำหรับฟีเจอร์นี้ ยังไม่มีโน๊ตบุ๊ครุ่นไหนทำมาก่อนและถือว่าเป็นฟีเจอร์ ที่กลายเป็นจุดขายที่น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว

Lenovo Legion Pro 5i

สเปคแรงเทียบชั้นโน๊ตบุ๊ครุ่นเรือธงในปีเดียวกัน Lenovo Legion 7i ราคา แรง

นอกจากที่มีความโดดเด่นด้วยฟีเจอร์สุดล้ำที่จัดมาด้วยกันหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นชิป Lenovo AI Engine+ ของรุ่น LA-2Q ได้ช่วยปรับเร่งประสิทธิภาพ ที่มีการเพิ่มเฟรมเรทของตัวเครื่องให้มากขึ้นได้ ทำให้ดึงพลังของซีพียูและตัวการ์ดจอออกมาได้เต็มที่ ที่มาพร้อมกับชุดระบายความร้อน Legion Coldfront 5.0 ที่เป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่ถือว่าระบายความร้อนได้ดีอย่างมาก

แถมยังคงมีสิ่งที่ดีที่สุดของรุ่นก่อนหน้าอย่าง Lenovo Legion Pro 5i ได้หน้าจอความละเอียดสูงของเขตสีกว้างและคีย์บอร์ด Legion TrueStrike มาคู่กับไฟ Per-Key RGB ที่เป็นรุ่นอัพเกรดแถมยังเปลี่ยนเป็นไฟเอฟเฟคได้ 6 แบบติดมากับฟีเจอร์ 100% anti-ghosting ด้วยนะคะ

สำหรับหน้าจอที่ยังคงนำเอาข้อดีจากรุ่นก่อนแล้ว นำเอามาอัพเกรดให้ดีขึ้นก็คือจอของโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้คือ Lenovo PrueSight Gaming Display ที่ถือว่าเป็นรุ่นล่าสุดของแบรนด์ legion Lenovo ในแบบที่เป็นพาเนล IPS ขอบเขตสีกว้างแถมยังได้รับการรับรองแบบ VESA DisplayHDR 400, X-Rite Pantone, TUV Rheinland เพราะว่ายังรองรับ Dolby Vision และ NVIDEA G-SYNC ที่ถือว่ามีความครบถ้วนให้ได้ภาพสวยคมแถมมีความลื่นไหล และยังกดปรับค่ารีเฟรชเรต พร้อมกับปุ่มลัดบนหน้าจอได้ด้วยเรียกว่าสะดวกมากแถมตอบโจทย์ทั้งเหมาะสำหรับการทำงาน และเล่นเกมได้แบบเต็มที่อีกด้วย

Lenovo Legion 7i 2023

สรุปแล้วข้อดีของ lenovo legion pro 7i ที่ควรทราบก่อนการเลือกซื้อLenovo Legion Pro 7i advice

1.ตัวเครื่องเป็นงานประกอบ ที่มีความแข็งแรงสวยงามแถมสามารถอัพเกรดเพิ่มได้ทั้งแรมและ SSD

2.เป็นซีพียู Intel Core i9-13900HX ที่ถือว่าเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดที่ทรงประสิทธิภาพอย่างสูง

3.สามารถปรับค่า TDP,TGP อย่างพวกการ์ดจอและซีพียูในโน๊ตบุ๊ค legion Lenovo ได้ตามความต้องการ

4.ได้ขุมพลังอย่างแบตเตอรี่ ที่มีความจุมากกว่ารุ่นก่อนอย่าง 80Wh ให้เป็น 99.9Wh ทำให้มันถึงรองรับสเปคของปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

5.อีกหนึ่งที่ถือว่าเป็นข้อดีก็คือได้ติดตั้งพอร์ตมาแบบทันสมัยไม่ว่าจะเป็น Thunderbolt 4,USB-C Full Function ที่ทำให้การชาร์จแบตเตอรี่มีประสิทธิภาพ และยังให้ไปต่อจอแยกได้อีกด้วย

6.กล้องเว็บแคมแบบ Tobii Horizon คือการจับการเคลื่อนไหวใบหน้า ที่ทำให้กล้องและตัวเกมสามารถหมุนตามไปด้วยกัน

7.ได้คีย์บอร์ดเป็น Legion TrueStrike เปลี่ยนเอฟเฟคไฟเป็น RGB ได้มากถึง 6 แบบตามความต้องการ

8.ตอนที่ผู้ใช้กดปุ่ม Fn ค้างไว้ก็จะกลายเป็นปุ่มที่มีคีย์ลัดจะมีไฟ RGB เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้

9.Lenovo Legion 7i 2023 รุ่นนี้ได้มีการเปลี่ยนคีย์แคป และตัวสวิตช์ของคีย์บอร์ดได้ นั่นก็เพราะว่ามีอุปกรณ์พร้อมเปลี่ยนกับชิ้นสำรองแถมมาให้

10.มีระบบระบายความร้อนที่สามารถอัพเกรดเป็น Legion Coldfront 5.0 ทำให้ระบบระบายความร้อนสะดวกและทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น

11.มีการติดตั้งชิป Lenovo AI Engine+ รุ่น LA-2Q มาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของตัว lenovo gaming โน๊ตบุ๊คได้ดีมากยิ่งขึ้น

12.สำหรับหน้าจอพาเนลที่ได้คุณภาพสูงที่ช่วยให้ระดับการใช้งานแบบครีเอเตอร์ 3D ได้ขอบเขตและสีที่กว้างถึง 100% sRGB ได้เป็นอย่างดีแถมยังได้การรับรองจาก BESA DisplayHDR 400,X-Rite Pantone,Dolby Vision

13.ทำให้หน้าจอสามารถปรับค่ารีเฟรชเรตได้มากมายหลายระดับแค่กด Fn+R ก็จะทำให้ปรับค่าได้ตามความต้องการสูงสุดถึง 240Hz

14.มี Wi-Fi PCle Card ที่ใช้ Intel Killer AX1675i ที่ออกแบบมาเพื่อเน้นไปที่การเล่นเกมโดยเฉพาะ

  1. ได้โปรแกรม Lenovo Vantage ที่เป็นตัวตั้งค่าโอเวอร์คล็อกที่ตัวเครื่องได้ละเอียด

ใครที่กำลังมองหา lenovo gamingโน๊ตบุ๊คตัวใหม่ บอกเลยว่าพวกเกมเมอร์มองเห็นความอลังการใน lenovo legion pro 7i เจ้า lenovo gaming โน๊ตบุ๊คตัวนี้ที่ทางแบรนด์ legion Lenovo สร้างขึ้นมาเพื่อคนเกมโดยเฉพาะ